Log-In
สมัครสมาชิก
ลืม password
Land of hobby favorite CG Model-Figure and Game
Board - Message
  Forum > บอร์ดเกมส์ > [ REVIEW ] - รีวิวเกม Far Cry 5 (ฟาร์ คราย 5)
 หัวข้อกระทู้ : [ REVIEW ] - รีวิวเกม Far Cry 5 (ฟาร์ คราย 5)
Post by : Tee [ date : 3/31/2018 11:35:40 PM ] - IP : 115.87.132.210 Host : ppp-115-87-132-210.revip4.asianet.co.th

Tee
(Member)

join : 11/11/2016


"Far Cry" ไม่ได้แปลว่า "ร้องไห้ไกล ๆ" นะครับ แต่แปลว่า ความแตกต่างจากสิ่งใดสิ่งหนึ่งมาก ยกตัวอย่างเช่น Far Cry 5 is far cry from Far Cry 4 แปลเป็นไทยได้ว่า เกม Far Cry 5 ช่างแตกต่างจากเกม Far Cry 4 มาก)


แม้นี่จะไม่ใช่คอลัมน์สอนภาษาอังกฤษ แต่ขอแทรกเอาไว้นิดนะจ๊ะ กลับมาเข้าเรื่องเกมกันต่อ "Far Cry 5" ถือเป็นหนึ่งในบิ๊กเนมเกมใหญ่ที่ปล่อยออกมาให้ได้เล่นกันประจำปีนี้ หลายคนนั่งร้องเพลงรออยู่แน่ ๆ ตอนนี้สามารถไปสอยมาเล่นกันได้แล้วนะ


สำหรับภาคนี้ Ubisoft ไม่ได้พาผู้เล่นเดินทางไปยังดินแดนไกลโพ้นทะเลเหมือนภาคก่อน ๆ พวกเราเลือกฉากหลังของเรืองให้ดำเนินอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ในเมืองสมมุติอย่าง Hope Country หรือเมืองแห่งความหวังอันสดสวยเห็นแสงเรืองรองจากท้องนภา ซึ่งจำลองมาจากรัฐมอนแทนาที่มีอยู่จริงในดินแดนลุงแซม เป็นเมืองเล็ก ๆ สงบ ๆ ที่ดูเผิน ๆ น่าอยู่มาก ๆ แต่จริง ๆ แล้วนี่คือบ้านป่าเมืองเถื่อนอย่างแท้จริง สาเหตุเพราะมีกลุ่มลัทธิ The Project at Eden's Gate ที่มี Joseph Seed เป็นเจ้าลัทธิ และได้รับการยกย่องเทิดทูนบูชาจากเหล่าผู้ศรัทธาให้เป็นคุณพ่อ อิทธิพลของนาย Joseph นั้น ยิ่งใหญ่คับเมือง โชคร้ายที่เขาไม่ใช่คนดี ทำให้การกระทำของเขาสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนที่ไม่ได้ศรัทธาในลัทธิของเขาไปทั่วทั้ง Hope Coiuntry โดยผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นนายอำเภอคนใหม่ที่ถูกมอบหมายให้มาดูแลพื้นที่แห่งนี้ ภารกิจของคุณคือการปลดแอกผู้คนให้พ้นจากลัทธิคลั่งของคุณพ่อ Joseph


ภาคนี้ถือเป็นภาคแรกของเกม Far Cry ที่ให้เราสามารถเลือกเพศของตัวละครเอกได้ และสามารถปรับแต่งคอสตูมต่าง ๆ ได้ด้วย เพราะเมื่อเล่นไปเรื่อย ๆ จะมีการปลดล็อกชุดใหม่ ๆ แต่นี่คือเกม First-person shooter ทำให้เราจะไม่เห็นตัวละครในจอ เห็นเฉพาะแขน ขา มือ เท้า ที่โผล่ออกมาบางครั้ง จะเห็นเต็ม ๆ ตัวก็ตอนตายเท่านั้น จึงทำให้เสื้อผ้าหน้าผมของตัวละครที่ปรับแต่งได้มีความจางสุด ๆ เวลาเล่นคนเดียว ทว่า ทีมงานคงใส่ออฟชั่นตรงนี้เข้ามาเพื่อเป็นทีเด็ดสำหรับโหมดช่วยกันเล่น เนื่องจากเราจะได้เห็นคอสตูมกันเต็ม ๆ


ด้านระบบเกมเพลย์ยังคงยึดแนวทางเดิมของซีรีส์ Far Cry นั่นคือ เป็นเกมโลกอิสระที่มีฉากหลังอันกว้างใหญ่ไพศาลสุด ๆ ผู้เล่นต้องออกเดินสำรวจพื้นที่ ทำภารกิจต่าง ๆ ทั้งภารกิจหลักและภารกิจย่อย จุดเด่นของเกมอยู่ที่เพื่อนร่วมอุดมการณ์ในการต่อสู้ ซึ่งจัดมาคอยช่วยเหลือเราแบบจัดเต็ม มีได้มากสุดถึง 9 คน แต่ละคนก็มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นพวกซุ่มยิงสไนเปอร์, เครื่องบิน, หมีควาย ฯลฯ


การที่ตัวเกมเลือกเมืองชนบทเป็นฉากหลัง เวลามีฉากต่อสู้ที่มีเครื่องบินมาร่วมแจมด้วย มันให้ความรู้สึก "ระเบิดภูเขา เผากระท่อม ปิ้งไก่กิน" เป็นยิ่งนัก ในส่วนของการคราฟท์ของกับระบบสกิล มีการปรับแต่งให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น มีความยืดหยุ่นมากขึ้น พร้อมทั้งยังใส่ระบบหาสัตว์เลี้ยงมาฝึกฝนเพื่อช่วยในการต่อสู้ที่เป็นทีเด็ดจากภาค Primal เอาไว้ด้วย ทำให้เราเรียกหมีเรียกควายออกมาช่วยสู้ได้ นอกจากนั้น ยังมีระบบ Map Editor ให้เราสร้างแผนที่ได้เอง ทำให้เกมมีความหลากหลายสุด ๆ เนื่องจากเราสามารถไปโหลดแผนที่ของเพื่อน ๆ ที่ออกแบบเอาไว้จากทั่วโลกมาเล่นได้


โดยภาพรวม "Far Cry 5" เป็นเกมที่สนุกสุด ๆ ได้รับคะแนนรีวิวจากสำนักต่าง ๆ ในระดับดี-ดีมาก ภาพกราฟิกสวยงาม ระบบเสียงยอดเยี่ยม เกมเพลย์สุดแสนสนุก เนื้อเรื่องอาจไม่ได้ตื่นเต้นน่าติดตามมากนัก แต่ก็ถือว่าสอบผ่าน ตัวละครในเรื่องมีเสน่ห์ น่าดึงดูดใจ ในเกมมีอาวุธให้เลือกใช้มากมาย สามารถเรียกสัตว์มาช่วยต่อสู้ได้ โหมดช่วยกันเล่นทำให้เกมสนุกมากยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องเล่นคนเดียว มีเพื่อนมาหารความสนุกด้วย เป็นเกมโลกอิสระ เราสามารถกำหนดทิศทางการเล่นได้เอง ทุกการกระทำของเราจะส่งผลต่อเรื่องราวในเกมว่าจะเดินหน้าไปทางไหน โหมดซิ่งยานพาหนะ มีรถเท่ ๆ คลาสสิก ๆ ให้ซิ่งมากมายและสามารถยิงปืนระหว่างขับรถได้แล้ว หากรู้สึกเบื่อที่จะทำภารกิจ จะพักผ่อนหย่อนใจด้วยการตกปลาล่าสัตว์ก็ยังได้---------------------------------------------------------
ผู้ผลิต :
Ubisoft
ผู้พัฒนา : Ubisoft Montreal, Ubisoft Toronto
แพลตฟอร์ม : PlayStation 4, Xbox One, Microsoft Windows
ซีรีส์ : Far Cry
ประเภท : Action-adventure, First-person shooter
จำนวนผู้เล่น : คนเดียว, หลายคน
เรตติ้ง : อายุ 18 ปีขึ้นไป
เว็บไซต์ : http://far-cry.ubisoft.com/
---------------------------------------------------------


review by ฮันส์แบ๊ก

 

 

 

Total Pages 1 1 Page


  • แหล่งข่าวสารเกี่ยวกับ Hobby ต่าง ๆ เช่น เกมส์ / โมเดล / อนิเมะ / หนัง-เพลง-ภาพ
  • จุดนัดพบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบมังงะ เกมส์ หนัง เพลง และภาพ
ติดต่อ Web Admin
ติดต่อเว็บ
Email :
admin@hobbyfanclub.com
Facebook :
https://www.facebook.com/hobbyfanclub
Twitter :
https://twitter.com/hobbyfanclub
Thank for support & sponsored : sabuyjaizone.com