Log-In
สมัครสมาชิก
ลืม password
Land of hobby favorite CG Model-Figure and Game
Board - Message
  Forum > บอร์ดเกมส์ > [ REVIEW ] - รีวิวเกม Dynasty Warriors 9 (ไดนาสตี้ วอร์ริเออร์ส 9)
 หัวข้อกระทู้ : [ REVIEW ] - รีวิวเกม Dynasty Warriors 9 (ไดนาสตี้ วอร์ริเออร์ส 9)
Post by : Tee [ date : 3/3/2018 1:24:26 PM ] - IP : 115.87.121.197 Host : ppp-115-87-121-197.revip4.asianet.co.th

Tee
(Member)

join : 11/11/2016


นี่คือเกมที่สร้างจากวรรณกรรมจีนอิงประวัติศาสตร์ "สามก๊ก" ซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมมากที่สุดเรื่องหนึ่งของโลก จัดเป็นวรรณกรรมเพชรน้ำเอกของโลก เป็นมรดกทางปัญญาของปราชญ์ชาวตะวันออกที่สุดยอด มีการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ มากกว่า 10 ภาษา มีผู้คนมากมายที่หลงใหลคลั่งไคล้กับวรรณกรรมเรื่องนี้ และเมื่อถูกนำมาสร้างเป็นเกม ย่อมต้องมีแฟนพันธ์แท้สามก๊กมากมายที่ไม่ยอมพลาดแน่ ๆ


เกมภาคแรกถูกปล่อยออกสู่สายตาเกมเมอร์โลกในปี ค.ศ. 1997 ด้วยการใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า "Dynasty Warriors" หลังจากนั้น มีการออกต่อเนื่องมาเรื่อย ๆ จนถึงปี ค.ศ. 2018 กับ "Dynasty Warriors 9"


ความโดดเด่นของภาคที่ 9 คือ ทีมพัฒนา Omega Force ได้มีการยกเครื่องเกมครั้งยิ่งใหย๋ที่พลิกโฉมหน้าซีรีส์เกมนี้ไปโดยสิ้นเชิง ด้วยการสร้างเป็นเกม "โอเพ่น เวิลด์" ครั้งแรก ซึ่งแตกต่างจากเดิมที่ให้เลือกเล่นเป็นด่าน ๆ ไป


การทำให้ Dynasty Warriors 9 เป็นเกมโลกอิสระ ส่งผลให้ผู้เล่นมีทางเลือกในการทำสิ่งต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ ด้วยแผนที่อันกว้างใหญ่ไพศาลในยุคแผ่นดินจีนโบราณ ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าก๊กต่าง ๆ มากมาย ทำให้ผู้เล่นมีพื้นที่ให้สำรวจเยอะมาก ๆ มีเควสให้ทำหลากหลาย ทั้งเควสหลัก เควสย่อย ส่งผลให้เกมมีความน่าตื่นตาตื่นใจไม่ใช่น้อย ระหว่างการทำเควสต่าง ๆ หากรู้สึกเบื่อ เราสามารถออกนอกลู่นอกทาง ด้วยการไปล่าสัตว์ ตกปลา เก็บของป่า ท่องเที่ยวเมือง ฯลฯ เป็นการผล่อนคลาย ก่อนจะกลับมาทำเควสต่อก็ย่อมได้ อย่างไรก็ตาม ฉากที่กว้างใหญ่ บางครั้งก็ไม่ได้มีแต่ข้อดีเสมอไป เพราะมันทำให้เราต้องใช้เวลาในการเดินทางค่อนข้างนาน และบางครั้งฉากก็ดูโล่งจนเกินไป แทบไม่มีอะไรเลย ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเบื่อหน่ายได้ง่าย ๆ ซึ่งเป็นโจทย์ที่ทีมพัฒนาต้องนำไปแก้ไขต่อไป


ส่วนภาพกราฟิกในเกม หากดูผ่าน ๆ ผิวเผิน จะรู้สึกว่าทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะการดีไซน์ตัวละครต่าง ๆ ที่ทำได้สวยงามสุด ๆ ทั้งรูปร่าง หน้าตา ชุดแต่งกาย อาวุธ ท่าทางการต่อสู้ แต่ปัญหาคือ ภาพมีอาการสะดุดในการรันฉากใหญ่ ๆ หรือฉากที่มีตัวละครเยอะ ๆ เฟรมเรตร่วงกราว รายละเอียดปลีกย่อยในฉาก พื้นผิว สิ่งตกแต่งต่าง ๆ ถูกมองข้ามไป ทำให้จากที่ดูดีกลายเป็นแย่แทน ฉากคัทซีนต่าง ๆ ตัวละครเหมือนหุ่นยนต์ไร้อารมณ์ความรู้สึก ทำออกมาได้ไม่ดีเลย ซึ่งคงต้องปรับปรุงกันต่อไปตรงจุดนี้


ด้านเนื้อเรื่องคงไม่ต้องพูดถึง เนื่องจากนำมาจากวรรณกรรมสามก๊ก จึงไม่มีทางไม่ดีแน่นอน แต่เนื่องจากเป็นวรรณกรรมที่มีความยาวมาก การเล่าเรื่องจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทว่า โดยภาพรวม ทีมพัฒนาทำออกมาได้ดี


ทางระบบการต่อสู้ที่เป็นจุดเด่นที่สุดของเกม ยังคงทำออกมาได้ยอดเยี่ยมเหมือนเดิม การบังคับตัวละครเข้าไปฟาดฟันกับศัตรูในฉากนับร้อยนับพันทำให้เกมมีความสนุกเร้าใจสุด ๆ ท่าทางการต่อสู้แบบคอมโบ ก็ทำออกมาได้ดีมาก เล่นแล้วรู้สึกประหนึ่งกำลังเล่นเกมสตรีท ไฟท์เตอร์ แบบโอเพ่นเวิลด์ ที่มีการต่อสู้ตะลุยกับข้าศึกแบบไม่มีหยุดหย่อนยามที่เราอยู่ในสนามรบ หรือบุกตะลุยป้อมของข้าศึก น่าเสียดายที่การต่อสู้บนหลังม้า กับการยิงธนู ยังทำได้ไม่ดีนัก


โดยภาพรวมแล้ว Dynasty Warriors 9 ได้รับคะแนนรีวิวจากสำนักต่าง ๆ ในระดับปานกลาง-พอใจเท่านั้น เกมมีความโดดเด่นในการปรับเปลี่ยนเป็นโลกอิสระ ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ของซีรีส์เกมสามก๊ก มีตัวละครมากมายกว่า 90 ตัว เพลงประกอบมีความหนักแน่นกว่าภาคก่อน ๆ ภาพกราฟิกสวยงาม แต่มีปัญหาในเรื่องรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ ความแข็ง และเฟรมเรต ข้อเสียใหญ่ ๆ เลย คือเกมได้ตัดระบบผู้เล่นหลายคนออกไป ทำให้เกมขาดเสน่ห์ที่เคยมีในภาคก่อน ๆ นอกจากนั้น แม้จะมีตัวละครให้เลือกเล่นมากมาย แต่ไม่สามารถปรับเปลี่ยนตัวละครเล่นได้ตามใจชอบ หากจะเปลี่ยนตัวละคร ต้องไปเริ่มต้นเล่นใหม่ตั้งแต่ฉากแรก ๆ ทำให้ข้อดีกลายเป็นข้อด้อยไปเลย ถือเป็นเกมที่มีแนวโน้มว่าจะดีในอนาคตกับภาคต่อ ๆ ไป แต่ตอนนี้ทุกอย่างดูขาด ๆ เกิน ๆ ไปหมด---------------------------------------------------------
ผู้พัฒนา : Omega Force
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย :
Koei Tecmo
ซีรีส์ :
Dynasty Warriors
ประเภท :
Hack and slash / Open world
แพลตฟอร์ม :
PlayStation 4, Microsoft Windows, Xbox One
จำนวนผู้เล่น :
คนเดียว
เว็บไซต์ :
www.koeitecmoamerica.com/dw9
---------------------------------------------------------


review by ฮันส์แบ๊ก

 

 

 

Total Pages 1 1 Page


  • แหล่งข่าวสารเกี่ยวกับ Hobby ต่าง ๆ เช่น เกมส์ / โมเดล / อนิเมะ / หนัง-เพลง-ภาพ
  • จุดนัดพบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบมังงะ เกมส์ หนัง เพลง และภาพ
ติดต่อ Web Admin
ติดต่อเว็บ
Email :
admin@hobbyfanclub.com
Facebook :
https://www.facebook.com/hobbyfanclub
Twitter :
https://twitter.com/hobbyfanclub
Thank for support & sponsored : sabuyjaizone.com