Log-In
สมัครสมาชิก
ลืม password
Land of hobby favorite CG Model-Figure and Game
Board - Message
  Forum > บอร์ดเกมส์ > [ REVIEW ] - รีวิวเกม Monster Hunter:World (มอนสเตอร์ ฮันเตอร์:เวิลด์)
 หัวข้อกระทู้ : [ REVIEW ] - รีวิวเกม Monster Hunter:World (มอนสเตอร์ ฮันเตอร์:เวิลด์)
Post by : Tee [ date : 2/17/2018 10:58:00 AM ] - IP : 115.87.132.2 Host : ppp-115-87-132-2.revip4.asianet.co.th

Tee
(Member)

join : 11/11/2016


"Monster Hunter" หรือที่เกมเมอร์ชาวไทยเรียกขานกันว่า "เกมล่าแย้" เผยโฉมภาคแรกออกสู่สายตาเกมเมอร์โลก ในวันที่ 11 มี.ค. ปี ค.ศ. 2004 หรือเมื่อราว 14 ปีก่อน บนแพลตฟอร์ม PlayStation 2 จากวันนั้นจนถึงวันนี้ "Capcom" ได้ปล่อยเกมล่าสัตว์ประหลาดออกมามากมายหลายภาคหลากหลายแพลตฟอร์ม ตั้งแต่คอนโซลยันเครื่องพกพา


และ "Monster Hunter: World" คือภาคล่าสุดของเกมล่าแย้ ที่พัฒนาลงแพลตฟอร์ม PlayStation 4 กับ Xbox One ซึ่งวางจำหน่ายเรียบร้อย ส่วนเวอร์ชั่น คอมพิวเตอร์ พีซี จะปล่อยออกมาให้ได้เล่นกันช่วงปลายปีนี้


แม้ชื่อเกมจะคุ้นหูคุ้นตาเกมเมอร์ทั้งหลายดี แต่ในความเป็นจริงแล้ว Monster Hunter ไม่ใช่ซีรีส์เกมตลาดที่คนเล่นกันทั่วบ้านทั่วเมืองแต่อย่างใด เพราะนี่คือเกมที่มีลักษณะเฉพาะตัวสูงมาก คนที่จะเล่นเกมนี้ ต้องเป็นแฟนพันธุ์แท้เท่านั้น เนื่องจากเกมมีรายละเอียดยิบย่อยมากมาย การเล่นต้องใช้ความอดทน ใช้ระยะเวลาค่อนข้างมาก จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่เกมเมอร์หน้าใหม่ ๆ จะเข้าถึงซีรีส์เกมนี้ได้


แต่สำหรับ Monster Hunter:World นี่คือภาคที่ Capcom พยายามทำให้มีความเป็นตลาดมากขึ้น เพื่อชวนเชิญเกมเมอร์หน้าใหม่ ๆ ให้หลงเข้ามาอยู่ในวังวนของการล่าแย้ ซึ่งแน่นอนว่า ด้วยภาพกราฟิกสุึดอลังการงานสร้าง ฉากต่อสู้กับสัตว์ประหลาดยักษ์ทั้งหลายอันน่าตื่นตาตื่นใจ น่าจะดึงดูดให้ใครต่อใครเริ่มหลงเสน่ห์และอยากลองมาล่าแย้กันดูสักครั้ง


คนที่ไม่เคยสัมผัสกับ Monster Hunter มาก่อน เกมดูเหมือนจะไม่มีอะไรซับซ้อนยุ่งยากมากมาย แต่จริง ๆ แล้ว แอบมีความยุ่งยากซุกซ่อนอยู่ คำว่าไม่ซับซ้อน ก็คือ เกมนี้เปรียบเสมือนวังวน ผู้เล่นแค่รับเควส ออกไปล่าแย้ กลับมาอัพชุดเกราะกับอาวุธ จากนั้นก็ไปรับเควสใหม่ ออกไปล่าแย้ที่เก่งกว่าเดิม กลับมาอัพชุดเกราะกับอาวุธให้เจ๋งกว่าเดิม วนเวียนไปมาอยู่แค่นี้ล่ะ ไม่ได้มีเนื้อเรื่องให้ต้องตีความอะไร ส่วนที่ยุ่งยากก็คือ การอัพเกรดชุดเกราะกับอาวุธที่ต้องมีการเก็บของต่าง ๆ ทั้งที่ได้จากการเดินสำรวจฉากทั่วไป ได้จากการทำเควส และได้จากการล่าแย้ ฯลฯ นำมาคราฟของเพื่อให้ได้ชุดเกราะแกร่ง ๆ กับอาวุธแจ่ม ๆ ต่อไป เพื่อจะได้สามารถไปจัดการกับสัตว์ประหลาดที่โหดขึ้นได้


จุดใหญ่ ๆ ที่ทำให้เกมนี้น่าเล่นและน่าสนุกมาก ๆ ก็คือ คุณไม่จำเป็นต้องตะลุยผ่านฉาก หรือทำอะไรตั้งมากมายเหมือนเกมอื่น ๆ เพื่อจะให้ได้ไปบู๊กับบอสใหญ่ ทว่า สำหรับเกมล่าแย้ มอนสเตอร์ทุกตัวที่คุณจะได้ล่า ก็เปรียบเสมือนบอสใหญ่ของเกมอื่น ๆ จึงทำให้การเล่นเกมนี้มีความสนุกสนาน น่าตื่นเต้น และเร้าใจสุด ๆ เพราะเหมือนเราต้องดวลกับบอสใหญ่ตลอดเวลา ไม่มีลูกกระจอกให้ได้ฆ่าเล่นแต่อย่างใด


โดยภาพรวมแล้ว Monster Hunter:World เป็นเกมที่ได้รับคะแนนรีวิวจากสำนักต่าง ๆ ในระดับเต็มหรือเกือบเต็มแทบทั้งหมด ถือเป็นเกมที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ไม่ใช่เฉพาะแฟนเดนตายของซีรีส์นี้ แต่เกมเมอร์หน้าใหม่ก็สมควรเข้ามาลิ้มรสชาติความสนุกกับการล่าแย้ได้แล้ว ความโดดเด่นของเกมคือ ภาพกราฟิกอันสวยงามอลังการสุด ๆ ฉากในเกมมีความกว้างใหญ่ไพศาล และออกแบบมาได้งดงามลึกลับ น่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง ด้านเหล่ามอนสเตอร์ทั้งหลายก็มีความหลากหลาย ท้าทาย น่าหลงใหล เห็นแล้วอยากจะออกไปเที่ยวชมการใช้ชีวิตของมัน รวมทั้งออกไปไล่ล่าด้วย เพลงประกอบก็มีความไพเราะ เป็นเกมที่เล่นคนเดียวก็ได้ ยิ่งเล่นหลายคนก็ยิ่งดี โดยเฉพาะการนัดแนะเหล่าแก๊งเพื่อนซี้ออกไปล่าแย้ด้วยกันนั้น ถือเป็นความสนุกอย่างแท้จริงที่คุณหาไม่ได้จากเกมอื่น ๆ อย่างแน่นอน---------------------------------------------------------
ผู้ผลิตและพัฒนา : Capcom
ประเภท :
Action role-playing
แพลตฟอร์ม :
PlayStation 4, Xbox One, Microsoft Windows
จำนวนผู้เล่น :
คนเดียว, หลายคน
เว็บไซต์ :
www.monsterhunterworld.com
---------------------------------------------------------


review by ฮันส์แบ๊ก

 

 

 

Total Pages 1 1 Page


  • แหล่งข่าวสารเกี่ยวกับ Hobby ต่าง ๆ เช่น เกมส์ / โมเดล / อนิเมะ / หนัง-เพลง-ภาพ
  • จุดนัดพบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบมังงะ เกมส์ หนัง เพลง และภาพ
ติดต่อ Web Admin
ติดต่อเว็บ
Email :
admin@hobbyfanclub.com
Facebook :
https://www.facebook.com/hobbyfanclub
Twitter :
https://twitter.com/hobbyfanclub
Thank for support & sponsored : sabuyjaizone.com