Log-In
สมัครสมาชิก
ลืม password
Land of hobby favorite CG Model-Figure and Game
Board - Message
  Forum > บอร์ดเกมส์ > [ REVIEW ] - รีวิวเกม The Inpatient
 หัวข้อกระทู้ : [ REVIEW ] - รีวิวเกม The Inpatient
Post by : Tee [ date : 2/3/2018 10:57:23 AM ] - IP : 115.87.132.110 Host : ppp-115-87-132-110.revip4.asianet.co.th

Tee
(Member)

join : 11/11/2016


หลังการก่อกำเนิดของ "แว่นตาโลกเสมือนจริง" (virtual reality) หรือแว่น VR เหล่ากูรูวงการเกมทั้งหลายต่างคาดการณ์ว่า อุปกรณ์ชิ้นนี้จะมาเปลี่ยนโลกทั้งใบของวงการเกม ถือเป็นการมอบประสบการณ์แปลกใหม่สุดยิ่งใหญ่ที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนถูกดูดเข้าไปอยู่ในเกมจริง ๆ แม้อิมแพ็คที่เกิดขึ้นดูจะน้อยกว่าที่คาดเอาไว้ เนื่องจากราคาของแว่นที่แพงระยับ รวมทั้งมีเกมหรือแอพพลิเคชั่นที่ออกมาสนับสนุนน้อยไปสักหน่อย แต่การก้าวเดินของแว่น VR จะยังไม่หยุดนิ่งแน่นอน

 และ "The Inpatient" คือเกมที่ Sony ปล่อยออกมาเพื่อสนับสนุนแว่น PlayStation VR ของพวกเขา เป็นเกมที่พัฒนาออกมาเอ็กซ์คลูซีฟลงเฉพาะแพลตฟอร์ม PlaySation 4 เท่านั้น เพราะฉะนั้น ใครที่มีแว่น PSVR อยู่ในครอบครอง จึงห้ามพลาดเกมนี้ด้วยประการทั้งปวง

 ความโดดเด่นของ The Inpatient แม้จะจั่วหัวว่า นี่คือเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอด แต่จริง ๆ มันคือ เกมจิตวิทยาสยองขวัญ (psycho-logical horror) ที่เกมเมอร์หลายคนรอคอยมานาน โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการศึกษาจิตใจคน น่าจะชอบเกมนี้เป็นพิเศษ

 คำว่า The Inpatient ก็แปลกันตรง ๆ ตัวไปเลยว่า "หอผู้ป่วย" ดังนั้น เกมนี้จะพาผู้เล่นไปสำรวจหอผู้ป่วย ทว่า ไม่ใช่หอผู้ป่วยธรรมดา แต่เป็นหอผู้ป่วยที่ย้อนอดีตไปเมื่อ 60 ปีก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์สยองขวัญในเกม Until Dawn ถือเป็นการเฉลยถึงที่มาที่ไปของซีรีส์เกมนี้

 สำหรับคนที่ไม่เคยเล่น Until Dawn มาก่อน ไม่ต้องกังวลไป เพราะคุณสามารถเล่น The Inpatient ได้อย่างไร้ปัญหา เนื่องจากเนื้อเรื่องของทั้งสองเกมไม่ได้เกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด โดยผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นผู้ป่วยโรคความจำเสื่อม ที่พักรักษาตัวอยู่ในหอผู้ป่วยของสถานพักฟื้นผู้ป่วยโรคเรื้อรัง Black-wood ซึ่งจะได้พบปะพูดคุยกับผู้คนต่าง ๆ ทั้งพยาบาล หมอ และคนไข้รายอื่น ๆ ต้องเข้ารับการตรวจรักษาโรค รวมทั้งได้เจอกับเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย ที่จะช่วยให้ผู้ป่วยรื้อฟื้นความทรงจำว่าเราเป็นใคร ทำไมถึงต้องมาพักฟื้นรักษาตัวที่นี่

 แน่นอนว่า การเล่นเกมนี้จะมอบประสบการณ์ประหนึ่งผู้เล่นเข้าไปอยู่ที่สถานพักฟื้น Blackwood จริง ๆ ผ่านทางแว่น VR เราจะได้พบกับทีมแพทย์ผู้รักษา ได้พบกับผู้ป่วยประหลาด ๆ มากมาย ได้รับรู้ถึงเรื่องราวและความเป็นมาที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน โดยเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เราพบเจอ จะมีทางเลือกให้เราได้เลือก ทุก ๆ ทางเลือก ทุก ๆ การกระทำของเราจะส่งผลโดยตรงต่อเรื่องราวในเกมที่จะเกิดขึ้นต่อไป โดยเฉพาะฉากจบของเกม นั่นทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมนี้ของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน ฉากจบของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันเช่นกัน

 The Inpatient ถือเป็นหนึ่งในเกมแว่น VR ที่ดีที่สุดเกมหนึ่ง ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้น แตกหน่อมาจากเกมดังอย่าง Until Dawn ตัวเกมสามารถมอบประสบการณ์โลกเสมือนจริงได้อย่างสุดขั้ว ทำให้ได้รับคะแนนรีวิวจากสำนักต่าง ๆ ในระดับดี - ดีมาก ภาพกราฟิกสวยงาม ระบบเสียงยอดเยี่ยม เนื้อเรื่อง บท ฉาก บรรยากาศในเกม ทำได้ดีมาก ๆ ข้อเสียคือ เกมค่อนข้างซีเรียสจริงจัง ไม่เหมาะกับเกมเมอร์โลกสวยสายชิล ไม่เหมาะกับเกมเมอร์อายุน้อยด้วย และคนที่ไม่ชินกับแว่น VR จะรู้สึกปวดหัวคลื่นไส้ เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรเล่นเกมนี้เป็นระยะเวลานานเกินไป นอกจากนั้น ต้องระมัดระวังตัวให้ดีระหว่างสวมแว่น VR เล่นเกม ควรเคลียร์สถานที่ให้ไม่มีสิ่งของที่อาจสร้างอันตรายได้ โดยเฉพาะของมีคมทั้งหลาย เนื่องจากระหว่างที่สวมแว่นอยู่ เราจะไม่เห็นภาพจากโลกแห่งความเป็นจริง ระหว่างเล่นอาจอินจัด จนมีการเคลื่อนไหวร่างกายโดยไม่รู้ตัวจนก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บได้---------------------------------------------------------
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย :
Sony Interactive Entertainment
ผู้พัฒนา : Supermassive Games
ประเภท : Survival horror
เอ็นจิ้น : Unreal Engine 4
แพลตฟอร์ม : PlayStation 4
จำนวนผู้เล่น : คนเดียว
เว็บไซต์ : www.playstation.com/en-us/games/the-inpatient-ps4
---------------------------------------------------------


review by ฮันส์แบ๊ก

 

 

 

Total Pages 1 1 Page


  • แหล่งข่าวสารเกี่ยวกับ Hobby ต่าง ๆ เช่น เกมส์ / โมเดล / อนิเมะ / หนัง-เพลง-ภาพ
  • จุดนัดพบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบมังงะ เกมส์ หนัง เพลง และภาพ
ติดต่อ Web Admin
ติดต่อเว็บ
Email :
admin@hobbyfanclub.com
Facebook :
https://www.facebook.com/hobbyfanclub
Twitter :
https://twitter.com/hobbyfanclub
Thank for support & sponsored : sabuyjaizone.com